Tin tức

Cách Gửi Form Đề Nghị Shopee Hiển Thị Số Điện Thoại Người Mua

Đăng bởi: sanhangngoai.vn  |   08/03/2023

Ngày 01.01.2023, sàn thương mại điện tử Shopee chính thức giới hạn quyền xem thông tin người mua trên đơn hàng. Cụ thể, số điện thoại và địa chỉ người mua sẽ bị ẩn nhằm mục đích bảo mật thông tin người mua trước rủi ro đơn hàng ảo tràn lan.
Về phía các nhà bán hàng, đây thực sự là một vấn đề nan giải, bởi nếu không được xem số điện thoại người mua thì nhà bán hàng sẽ không xử lý được các vấn đề như: đổi trả, hủy đơn, bảo hành sản phẩm, xuất hóa đơn VAT,…

Chính vì vậy, trong bài viết này, Tuigoihang.vn sẽ gợi ý Quý vị cách đề nghị Shopee mở quyền xem số điện thoại trên đơn hàng chính xác và hiệu quả nhất.

shopee che số điện thoại trên đơn hàng

Shopee đã chính thức ẩn số điện thoại và địa chỉ người mua từ ngày 01.01.2023

1. Các bước điền form đề nghị Shopee hiển thị số điện thoại và địa chỉ trên đơn hàng

Sau khi nhận được nhiều yêu cầu đề nghị mở quyền xem số điện thoại và địa chỉ trên đơn hàng, Shopee đã chấp nhận và có form cho các nhà bán hàng điền yêu cầu.

Cụ thể các bước điền form như sau:

Bước 1: Truy cập form đề nghị Shopee hiển thị số điện thoại và địa chỉ tại đường link https://help.shopee.vn/portal/webform/10268dd8efb845f68eea7ba733642dda

Bước 2: Điền đủ các trường thông tin bắt buộc

cách điền form đăng kí mở số điện thoại shopee

 • Các trường thông tin như email, tên đăng nhập tài khoản, tên shop, SĐT đăng kí tài khoản Shopee phải được điền chính xác theo hồ sơ shop.
  Để check các thông này chính xác nhất, các nhà bán hàng truy cập tại mục tài khoản: https://banhang.shopee.vn/portal/settings/account

các bước điền form đăng kí mở số điện thoại shopee

Các trường thông tin tiếp theo là tùy thuộc vào nhu cầu của từng shop:

 • Lý do shop cần hỗ trợ truy cập thông tin người mua: các nhà bán hàng chọn lý do phù hợp nhất với nhu cầu mở thông tin của mình. Như ở đây Túi Gói Hàng lựa chọn lý do “xuất hóa đơn thuế doanh nghiệp” do có rất nhiều Quý công ty mua túi niêm phong tại Shopee cần xuất VAT, nếu không có số điện thoại trên đơn hàng thì rất khó check để xuất VAT.
 • Đăng kí kinh doanh dưới dạng hộ gia đình hay doanh nghiệp: lựa chọn theo hìnhh thức kinh doanh của shop.
 • Giấy phép kinh doanh: tải lên giấy phép kinh doanh dạng ảnh hoặc file pdf, nên chú ý giấy phép kinh doanh cần được chụp rõ ràng không bị mờ các góc cạnh.
 • Mã số thuế: điền chính xác mã số thuế
 • Mô tả chi tiết yêu cầu: đây là phần ăn điểm nhất khi đăng kí mở thông tin, bởi có thể Shopee sẽ lựa chọn các shop đủ tiêu chuẩn để mở thông tin nên nhà bán hàng cần trình bày rõ ràng và ngắn gọn yêu cầu của mình.

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ các thông tin và Gửi, Shopee sẽ gửi lại mail xác nhận đã nhận được yêu cầu vào địa chỉ email shop đăng kí.

shopee xác nhận email mở số điện thoại

Bước 4: sau khoảng 24 – 48 tiếng, Shopee sẽ phản hồi yêu cầu mở thông tin số điện thoại. Nếu shop đạt tiêu chuẩn, Shopee sẽ hỗ trợ mở thông tin. Sau 5-7 ngày từ lúc Shopee xác nhận mở, số điện thoại và địa chỉ người mua trên đơn hàng sẽ được hiển thị lại.

hình ảnh email shopee đồng ý mở số điện thoại người mua

Có nhiều nhà bán hàng nhầm tưởng tại bước 3 là Shopee đã đồng ý mở, chỉ khi nào Shopee xác nhận email tại bước 4 thì chính thức số điện thoại và địa chỉ trên đơn hàng mới được hiển thị lại. Thời gian từ lúc Shopee nhận mail tới lúc xác nhận mở khoảng 48 tiếng. Nếu sau khoảng thời gian này chưa thấy Shopee phản hồi thì các nhà bán hàng có thể tiếp tục điền form lần nữa hoặc liên hệ tổng đài hỗ trợ.

2. Một vài câu hỏi liên quan về việc đề nghị Shopee mở số điện thoại và địa chỉ trên đơn hàng

 • Có thể liên hệ yêu cầu mở thông tin người mua qua KAM (support ngành hàng Shopee) không?

  Hiện tại Shopee sẽ chấp nhận yêu cầu mở thông tin qua việc điền form, thông thường khi nhà bán hàng liên hệ KAM sẽ báo hiện chưa hỗ trợ.

 • Shopee có mở thông tin cho toàn bộ các shop đăng kí?

  Thực tế chưa có thông tin nào xác nhận chính thức từ Shopee về việc này. Tuigoihang.vn có 3 shop gồm 2 shop mall và 1 shop yêu thích, 2 shop mall được mở ngay sau 3h kể từ lúc điền form, shop yêu thích+ được mở sau 48h. Có thể chỉ các shop đủ tiêu chuẩn Shopee xét duyệt mới được mở. Nếu không được mở, Shopee sẽ phản hồi email là không hỗ trợ.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích về cách mở số điện thoại và địa chỉ trên đơn hàng Shopee dành cho nhà bán hàng. Mọi thông tin thắc mắc, Quý độc giả có thể bình luận phía dưới để đội ngũ giải đáp. Xin chân thành cám ơn Quý vị đã theo dõi bài viết!

Viết bình luận:

Bình luận tối đa 500 ký tự

0979590884